Những Lưu Ý Khi Lái Xe Oto Mùa Mưa Bão

⛈⛈Lái xe dưới điều kiện “Trời mưa bão” luôn gặp các mối nguy hiểm: Tầm nhìn giảm, đường trơn, phanh kém hiệu quả, mất lái, xe bị ngập nước và khó đoán trước được tình huống xảy ra. Để tránh được các nguy hiểm trên, Capital Ford gửi đến Quý khách hàng những lưu ý khi di chuyển trong điều kiện mưa bão, đường ngập:

1. Kiểm tra xe, bảo dưỡng theo định kỳ
Đảm bảo xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt như hệ thống phanh, cần gạt nước, đèn, lốp xe không mòn quá mức độ cho phép.

2. Đi chậm, không nên phanh gấp và luôn bật đèn
Đi chậm giúp bánh xe bám mặt đường tốt hơn, giảm tải cho hệ thống phanh khi dừng đột ngột.
Giảm ga hoặc rà nhẹ phanh để giảm tốc độ, phanh sớm hơn và nhẹ hơn so với bình thường. Khi phanh xe trên mặt đường ướt cần ước lượng khoảng cách cần đạp phanh đến điểm muốn xe dừng hẳn. Hãy thực hiện phanh khi bánh xe đang ở trạng thái chạy thẳng để tránh xe không bị trượt.
Bật đèn pha, đèn chạy ban ngày, đèn sương mù để tăng tầm nhìn và báo hiệu sự hiện diện của bản thân.

3. Chạy xe ở số thấp, điều ga, giữ khoảng cách an toàn với xe đi trước.
Đi xe ở số 1, chạy điều ga, đối với số tự động chuyển qua chế độ bán tự động để vào số 1.
Giữ khoảng cách an toàn giúp xử lý tốt các tình huống bất ngờ, tránh va chạm với xe đi trước.

4. Xem xét trước khi qua vùng ngập nước và quan sát xe đi trước.
Phải xác định mức nước ngập và tính toán khả năng vượt qua vùng ngập nước của loại xe mà bạn đang điều khiển. Nếu không chắc chắn thì tuyệt đối không lái xe qua vùng ngập nước. Ngoài ra cần lưu ý xe đi ngược chiều có thể tạo sóng nước, làm tăng nguy cơ nước tràn vào động cơ.
Đi vào điểm cao giữa đường ngập, duy chuyển với tốc độ vừa phải. Có thể hỏi những xe đi ngược chiều về tuyến đường ngập nước phía trước.

5. Không đỗ hoặc đi xe dưới cây to, dừng xe nếu trời mưa quá to.
Khi trời mưa to có thể khiến các cành cây bị gãy hoặc cây ngã ra đường có thể đề lên xe ô tô.
Nên dừng xe nếu thấy trời mưa quá to, đỗ xe ở nơi an toàn, bật đèn cảnh báo cho các xe khác biết.

6. Không cố khởi động khi xe chết máy qua đường ngập để tránh bị thủy kích.
TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC CỐ KHỞI ĐỘNG LẠI XE NẾU KHÔNG MAY ĐI VÀO ĐƯỜNG NGẬP VÀ BỊ CHẾT MÁY. Trong trường hợp này Quý khách hãy bình tĩnh gọi cứu hộ để đưa xe về Đại lý/ Gara kiểm tra. Quý khách cũng không nên mở cửa xe vì rất có thể sẽ khiến nước bên ngoài tràn vào trong xe.

? Chúc Quý khách hàng lưu thông an toàn trong mùa mưa bão. Mọi thông tin cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ ???????: 0243 68 11111/0906242598. Capital Ford sẽ luôn đồng hành cùng Quý khách trên mọi nẻo đường !

0973.766.892
chat-active-icon
chat-active-icon