Tại sao xe Ford Everest Thế hệ mới cần phải dùng thêm dung dịch AdBlue?!

Theo tiêu chuẩn về khí thải tại Việt Nam, từ ngày 1/1/2022 các phương tiện sản xuất mới (đời 2022 trở lên) phải đáp ứng tiêu chuẩn về khí thải Euro 5. Để đáp ứng tiêu chuẩn này thì trên một số dòng xe máy dầu (sử dụng nhiên liệu Diesel) phải gắn thêm hệ thống SCR (Selective Catalytic Reduction). Hệ thống này cần sử dụng dung dịch AdBlue để phun vào dòng khí thải,

Thông thường 1 xe Ford Everest sẽ có bình chứa dung tích 18 lít, sau khi đi được khoảng 10.000km thì dung dịch này sẽ cạn và xe sẽ không nổ được máy, khi đó xe cần phải bổ sung thêm dung dịch AdBlue.

Dung dịch AdBlue là gì?

Các can AdBlue bán ở trạm nhiên liệu hoặc siêu thị tại châu Âu.

AdBlue là loại hóa chất được sử dụng để giảm thải lượng NOx (NO, NO2) ra môi trường, được phun vào đường ống thải, vị trí phía trước bộ xử lý xúc tác SCR (Selective Catalytic Reduction).

AdBlue là hợp chất không màu, có thành phần 67,5% từ nước và 32,5% Urea, không độc hại khi tiếp xúc với da người (tất nhiên không được uống, tránh tiếp xúc với mắt và trẻ em). Hệ thống SCR phun trực tiếp AdBlue vào dòng khí thải, xảy ra phản ứng hóa học và khí NOx được làm sạch.

Đầu tiên AdBlue được thử nghiệm trên xe bus và xe tải, mang lại hiệu quả đáng kể về môi trường. Vì thế từ năm 2016 AdBlue đã trở thành yêu cầu bắt buộc khi sử dụng xe diesel ở Châu Âu.

Adblue được bán ở tất cả trạm xăng cũng như siêu thị trên toàn châu Âu. Trung bình một bình 2 lít AdBlue cho vào bình dầu sẽ chạy được khoảng 1.000 km, với mức giá 1,5 Euro/lít (khoảng 1,8 USD, tương đương hơn 40.000 VND).

Trong thời gian sắp tới, dung dịch AdBlue cũng sẽ được phổ cập và bày bán sẵn tại các cây xăng trên toàn quốc nên quý khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua để sử dụng.

0973.766.892
chat-active-icon
chat-active-icon